CHƯƠNG TRÌNH NÀY LÀ THẾ NÀO?

VÌ SAO BẠN NÊN NHẬP CUỘC CÙNG NGÀY HỌC DÃ NGOẠI?

Ngày học Dã ngoại là một chiến dịch TOÀN CẦU để cổ động và tạo cảm hứng học hỏi vui chơi ngoài trời! Vì sao? Đơn giản là vì cho dù giáo viên và phụ huynh đều hiểu thời gian cho con trẻ tung tăng ngoài trời rất quan trọng, nhưng việc này nhiều khi cứ bị gác lại để nhường chỗ cho vô số đòi hỏi khác nhau khi các em học tập ở trường.

Ai cũng có thể thấy hiệu quả của việc cho phép trẻ được học hỏi vui chơi trong thế giới thực xung quanh và biết những trải nghiệm đó có tác động mạnh mẽ như thế nào. Vui chơi có vai trò thiết yếu đối với quá trình phát triển của các em, do đó vui chơi là một phần quan trọng trong ngày. Học hỏi ngoài trời, hoặc “học đi đôi với hành”, để lại ấn tượng lâu dài và giúp trẻ có ý thức sâu sắc hơn về môi trường xung quanh, có nhiều cơ hội để tư duy độc lập, được thách thức và cảm thấy hứng thú trong học tập.

Mục tiêu của chúng tôi là thu hút càng nhiều trẻ tham gia càng tốt vào Ngày 5 tháng 11 năm 2020 cho ít nhất một bài giảng trong ngày học, và đồng thời cổ động cho tầm quan trọng của giờ chơi.

Đăng ký tham gia Ngày học Dã ngoại ngay hôm nay!

LỢI ÍCH BAO GỒM

 • 1. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
  GIAO TIẾP XÃ HỘI
 • 2. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG
  GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
 • 3. KỸ NĂNG PHỐI
  HỢP ĐỘI NHÓM
 • 4. VUI HẾT SỨC &
  CHƠI LÀ GHIỀN!
THẬT TUYỆT VỜI, THAM GIA VUI QUÁ ĐI! BỌN TRẺ KHOÁI VÔ CÙNG!

VUI CHƠI HÔM NAY, SẴN SÀNG CHO NGÀY MAI

Khi học ngoài trời, kiến thức đọng lại lâu hơn, dù là học toán, khoa học hay ngữ văn. Đi ra ngoài giúp tập trung, có nhiều thứ để khám phá, để ghi chép lại và đơn giản là thích thú hơn.

Vui chơi cũng có vai trò quan trọng! Ở độ tuổi ăn học, khi trẻ được vui chơi thoải mái, kết bạn, giải trí, hòa nhập hết mình, thì chúng được trang bị kỹ năng tốt hơn để sẵn sàng đón nhận thách thức trong tương lai. Dành thời gian ở ngoài trời giúp rèn kỹ năng sống quan trọng như tính kiên trì, phối hợp nhóm, kỹ năng lãnh đạo và óc sáng tạo.

TIN TỨC

TIN MỚI NHẤT

NHÀ SÁNG LẬP

AI LÀ TÁC GIẢ Ý TƯỞNG NGÀY HỌC DÃ NGOẠI?

Năm 2011 chỉ có lác đác vài Ngày học Dã ngoại, nhưng đến năm 2015 đã tăng lên đến 600 với nhiều trường từ 15 quốc gia tham dự. Chiến dịch do Anna Portch sáng lập ở Vương quốc Anh, với sự hỗ trợ của giáo viên, giáo chức tại London Sustainable Schools Forum (LSSF – Diễn đàn Nhà trường Bền vững London), nhằm khích lệ các trường ở London cho các em học ngoài khuôn khổ trường lớp và cổ động phương pháp giáo dục trong môi trường thực tế.

Các thành viên LEEF (London Environmental Educators Forum – Diễn đàn Giáo dục Môi trường London) đã tiên phong trong việc thực hiện buổi học, đề xuất nhiều hoạt động đa dạng cho giáo dục trong môi trường thực tế. Ban đầu, các thành viên diễn đàn dẫn dắt các em trong ngày học dã ngoại và cung cấp tài nguyên cho trường để giảng dạy ngoài trời. Semble (trước đây đã gọi Project Dirt) – một mạng lưới kết nối và truy xuất tài nguyên cho các dự án cộng đồng và môi trường – đóng vai trò hàng đầu trong việc quảng bá hình thức học tập này và cung cấp diễn đàn để chia sẻ sáng kiến và tạo cảm hứng học hỏi ngoài trời.

Hiện nay Anna gia nhập Nhóm Trường Sinh thái trong Keep Britain Tidy, một tổ chức thiện nguyện vì môi trường ở Vương quốc Anh. Keep Britain Tidy hiện là tổ chức chính đằng sau chương trình Ngày Ra Khỏi Lớp tại Vương quốc Anh. 

Ngày Ra Khỏi Lớp truyền cảm hứng cho nhóm Ngại gì Vết bẩn của Unilever, nhóm phụ trách Omo, Viso, Comfort và một số nhãn hàng giặt tẩy khác, đến mức họ quyết định ủng hộ chiến dịch không chỉ ở Vương quốc Anh mà còn nhân rộng toàn cầu! Dự án Ngại gì Vết bẩn phối hợp cùng họ để biến ý tưởng thành hiện thực, xây dựng mạng lưới quốc tế và triển khai nguồn tài nguyên để hỗ trợ chiến dịch trên phạm vi toàn cầu. Nhớ đón xem ngày thực hiện và tin tức khác từ nhiều quốc gia khắp thế giới trong quá trình xây dựng phong trào để cổ vũ và tạo cảm hứng học hỏi vui chơi ngoài trời mỗi ngày!

CHÚNG TA KHÔNG THỂ CHỈ NGHĨ ĐẾN VIỆC MÌNH ĐỂ LẠI CHO CON EM MỘT THẾ GIỚI NHƯ THẾ NÀO. CHÚNG TA PHẢI NGHĨ ĐẾN VIỆC CON EM CHÚNG TA SẼ THÀNH NGƯỜI THẾ NÀO ĐỐI VỚI THẾ GIỚI NÀY.

CÁC ĐỐI TÁC

CHIA SẺ

Xin góp sức truyền bá về Ngày học Dã ngoại! Chia sẻ trang này và thu hút bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia.

Woohoo! Điểm mười cho phần đăng ký!

Cảm ơn bạn đã tham gia phong trào này, chúng tôi rất muốn được biết bạn sẽ làm gì ngày hôm nay! Hãy chia sẻ phong trào này với đồng nghiệp và bạn bè của bạn để giúp trẻ em trên toàn thế giới bước ra ngoài trời để học và chơi mỗi ngày.

Woohoo! Điểm mười cho phần đăng ký!

Cám ơn bạn đã ủng hộ NGÀY VUI HỌC NGOÀI TRỜI!

Chúng tôi sẽ sớm gửi cho bạn một bản tin. Thời gian chơi rất quan trọng đối với mọi trẻ – chia sẻ khoảnh khắc của bạn với chúng tôi bằng cách gắn thẻ #Ngày VuiHọcNgoàiTrời và làm mỗi ngày mỗi ngày để học và chơi ngoài trời!

Cám ơn bạn đã ủng hộ NGÀY VUI HỌC NGOÀI TRỜI!

Cảm ơn bạn đã tham gia phong trào chúng tôi không thể chờ đợi để xem những gì bạn nhận được lên trong ngày! Vui lòng chia sẻ điều này với đồng nghiệp và bạn bè của bạn để giúp chúng tôi làm cho mọi trẻ em có thể đi chơi ngoài trời để học và chơi mỗi ngày. Kiểm tra các tab tài nguyên cho các ý tưởng trong ngày – và để học và chơi một phần của mỗi ngày!